ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
24 พฤศจิกายน 2017, 10:58:01 AM
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ข่าว:

+  ชุมชนบ้านสบกก ต.บ้านแซว อ.เชียงแสน จ.เชียงราย จิตอาสาเพื่อสังคมที่น่าอยู่
|-+  วัดวาอาราม โบราณสถาน
| |-+  วัดสบกก
| | |-+  ถวายการไว้อาลัย ครูบาอ่อน จ.พะเยา
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ถวายการไว้อาลัย ครูบาอ่อน จ.พะเยา  (อ่าน 1059 ครั้ง)
ap.41
ทดแทนคุณแผ่นดิน
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 17722ดูรายละเอียด
  « เมื่อ: 24 มิถุนายน 2012, 01:12:27 PM »

พระครูสันติธรรมาภิรม (ครูบาอ่อน รตนวณฺโณ) 91 พรรษา ละสังขารแล้ว เวลาประมาณ 10.00 น. ที่ รพ.พะเยา  ในฐานะเป็นลูกศิษย์ของท่าน ขอแสดงความเคารพ ท่านใดที่คุ้นคุยกับหลวงปู่หรือเป็นลูกศิษย์ลูกหาก็ไปกราบสรีระร่างท่านได้เน้อ ที่วัดสันต้นหวีด ต.แม่ปืม อ.แม่ใจ จ.พะเยา

“ครูบาอ่อน” พระเกจิดังล้านนา วัดสันต้นหวีด มรณภาพด้วยโรคชรา

เวลา 09.59 น. วันที่ 23 มิ.ย. พ.ท.ต.จรูญ เมืองมูล พงส.สบ.3 สภ.แม่ใจ จ.พะเยา เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 09.59 น. พระครูสันติธรรมาภิรม หรือ ครูบาอ่อน รตฺนวัณโณ เจ้าอาวาสวัดสันต้นหวีด หมู่ 7 ต.แม่ปืม อ.แม่ใจ จ.พะเยา ได้มรณภาพด้วยโรคชรา เนื่องจากหลวงพ่อชราภาพและเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลพะเยา อ.เมือง จ.พะเยา ซึ่งนายเธียรชัย คฤหโยธิน ผู้อำนวยการ(ผอ.)โรงพยาบาลพะเยา และ นายเฉลิมศักดิ์ สุวิชัย แพทย์อายุรกรรม ได้ถวายการรักษา นำหลวงพ่อครูบาอ่อนเข้านอนพักรักษาตัวในห้องไอ.ซี.ยู. ตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคม 2555 ที่ผ่านมา จนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต หลวงพ่อครูบาอ่อนได้ละสังขารด้วยอาการสงบ โดยหลังจากหลวงพ่อได้มรณภาพแล้วทางคณะสงฆ์ ต.แม่ปืม อ.แม่ใจ พร้อมด้วยลูกศิษย์ ได้ร่วมกันจัดเตรียมสถานที่สำหรับประกอบพิธีรดน้ำศพในเวลา 16.00 น. ณ วัดสันต้นหวีด ซึ่งศพของหลวงพ่อถูกนำออกจากโรงพยาบาลพะเยา ในเวลา14.00 น.
 
ประวัติหลวงพ่อครูบาอ่อน  เกิดเมื่อวันพุธ ที่ 13 กันยายน 2465 อายุ 91 ปี  ปัจจุบันดำรงตำแหน่งเจ้าคณะตำบลกิตติมศักดิ์ ของ ต.แม่ปืม ช่วงเวลาที่ผ่านมาทางลูกศิษย์ของครูบาอ่อน ได้ร่วมกันสร้างวัตถุมงคลของหลวงพ่อขึ้นมาหลายรุ่น โดยแต่ละรุ่นที่ครูบาอ่อนได้ทำพิธีปลุกเสก เป็นที่นิยมของลูกศิษย์และประชาชนทั่วไป โดยเฉพาะรุ่นสุดท้ายเป็นการสร้างรูปเหมือนของหลวงพ่อครูบาอ่อน
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทันทีที่ข่าวการมรณภาพของหลวงพ่อครูบาอ่อนแพร่สะพัดออกไป ทำให้พระสงฆ์ในจังหวัดพะเยา บุคคลทั่วไปทั้งนักการเมือง ข้าราชการ และประชาชน ต่างเดินทางเพื่อไปร่วมพิธีรดน้ำศพในวันนี้(23 มิ.ย. 55)
(หนังสือพิมพ์ข่าวสด)
บันทึกการเข้า

บ้านใหญ่เชียงรายโฟกัส  http://www.chiangraifocus.com
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น


เพื่อนบ้าน : เชียงรายโฟกัส | ไทยทริปดีดี | อุเทนวอเตอร์ |

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2013, Simple Machines
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!